Cách Chọn Giống Gà Khỏe Để Dễ Thắng

Hướng dẫn nuôi gà đòn bằng biện pháp bổ sung dinh dưỡng 

Gà gọi lực chính là những chú gà gọi có cước đòn mạnh, có thể áp đảo đối thủ bằng sức mạnh của bản thân để giành chiến thắng. Để gà chọi có lực thì cần phải có những cách nuôi giống hợp lý. Dưới đây là những cách chọn giống gà khỏe có lực để dễ giành chiến thắng. Cùng tham khảo bài viết Hi88 đã viết dưới đây để biết thêm nhé.

Phân loại các thể loại gà chọi lực 

Gà đòn là những chú gà có trọng lượng từ 2,8 đến 4kg, có chân dài, to, cốt lớn để dùng để đá chân trơn hoặc đã bịt cựa. Những con gà đòn có vóc dáng khá lớn, rất máu chiến tuy nhiên thì tốc độ di chuyển không được nhanh nhẹn nhưng bù lại là sở hữu năng lực ra đòn mạnh. 

Phân loại các thể loại gà chọi lực 
Phân loại các thể loại gà chọi lực

Những chú gà cựa có trọng lượng khoảng 3kg đều thiên về tính chơi may rủi chính vì thế luyện những đòn đá có lực là những yếu tố quan trọng để quyết định trận đấu nhất. Những hình thức tham gia đá gà là những đá gà cựa sắt, cựa dao. 

Những kỹ năng để chọn ra những giống gà chiến có sức khỏe dễ thắng nhất

Một trong những khâu quan trọng góp phần vào chiến thắng của bản thân đó chính là cách chọn giống gà. Để có thể lựa chọn được những giống gà khỏe thì anh em cần phải chọn ra những con gà có thể lực tốt từ gà mẹ sau đó di truyền đến đời con. Ngoài ra anh em có thể tham khảo những cách chọn gà dưới đây được truyền lại từ những cao thủ.

Chọn chiến kê ngay khi được tròn 1 tuổi 

Người chơi hãy lựa chọn nuôi những chú chiến kê ngay từ khi còn nhỏ. Đầu tiên khi gà nở thì sẽ tiến hành tách trống mái riêng biệt rồi lấy khoảng 10% cả đàn để tính số lượng cân trung bình. Tiếp theo là trọn những con có trọng lượng trung bình nhất bao gồm cả gà trống và gà mái.

Những chú gà được chọn đều cần phải đảm bảo thân hình cân đối, có lông xốp và khô, bụng thon và không lộ rốn. Có sức khỏe ổn định, không dị tật và phao câu phải không có. 

Chọn gà bố gà mẹ để tạo giống

Nếu là những chú là trống thì hãy lựa chọn những con gà có nhiều đòn hay, có sức khỏe tốt, dẻo dai và đẹp mã để tham gia chiến đấu. Việc lựa chọn gà mái rất quan trọng vì nó còn ảnh hưởng đến đời con sau này. Hãy lựa chọn những gà mái có thân hình nhỏ, trứng ấp không bị vỡ, đầu thon và dài, mỏ cân đối.

Ngoài ra hãy để ý tới cánh và lông của chúng. Lông những con gà mái phải mượt, cánh úp vào trong thân và to, phao câu sát thân. Những gia đình nào nuôi gà lâu năm đều cho rằng nên chọn những chú gà mái từ hệ F2 trở đi.

Hướng dẫn nuôi gà đòn bằng biện pháp bổ sung dinh dưỡng 

Ngoài việc nắm rõ các bước để chọn gà chiến và luật chơi thì mọi người cũng cần trang bị thêm các bước để nuôi gà sao cho hợp lý. Nhằm đảm bảo cho gà có sức khỏe dẻo dai và có cú đá mạnh hơn thì anh em cần xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ nhất. 

Hướng dẫn nuôi gà đòn bằng biện pháp bổ sung dinh dưỡng 
Hướng dẫn nuôi gà đòn bằng biện pháp bổ sung dinh dưỡng

Bổ sung các thực phẩm chính 

Thực phẩm chính của các chiến kê là thóc, đôi khi là những hạt thóc ngâm được loại bỏ những hạt lép. Nếu có điều kiện thì anh em hãy cho ăn những dạng thóc mọc mầm vì dạng thóc mầm này có các chất dinh dưỡng sẽ cao hơn dạng thóc khô. 

Bổ sung các thực phẩm tanh 

Những dinh dưỡng cho gà đều không thể thiếu những mồi tanh được. Anh em có thể bổ sung những chất này sau mỗi bữa ăn như là thịt bò, thịt lợn hoặc là các loại thịt bò sát như thằn lằn hoặc rắn. 

Không nên cho chiến kê ăn các loại thịt ếch nhái vì sẽ khiến cho chúng bị run chân. Nên bổ sung các chất dinh dưỡng trên vào các bữa trưa để đảm bảo hệ tiêu hóa của những chú gà luôn được ổn định. 

Bổ sung đầy đủ các chất xơ cho chiến kê

Hãy luôn bổ sung đầy đủ các chất xơ như rau, củ, quả cho những chiến kê. Mặc dù những chất này không mang lại dinh dưỡng nhiều nhưng lại tăng cường hệ miễn dịch và giúp chiến kê dễ dàng hấp thụ các chất khác tốt hơn và tăng khả năng phát triển đều đặn.

Bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất cho chiến kê

Vitamin và khoáng chất là những thành phần dinh dưỡng vô cùng quan trọng trong việc nuôi tạo gà. Những chất này góp phần cho chiến kê phát triển một cách toàn diện hơn và có một sức khỏe ổn định, không dễ bị mắc các bệnh lây nhiễm như cúm H5n1… 

Phương pháp để nuôi giống gà mạnh 

Để các chú gà chiến luôn được khỏe mạnh, ít bệnh tật thì mọi người nên pha 1 lít nước, 5g đường glucoza, 1g vitamin C cho gà uống mỗi ngày nhằm giúp tăng đề kháng cho chiến kê.

Phương pháp để nuôi giống gà mạnh 
Phương pháp để nuôi giống gà mạnh

Ngoài ra mọi người có thể cho các chú gà chiến ăn thêm các loại ngũ cốc dinh dưỡng dành cho gà. Những túi ngũ cốc này đã có đầy đủ các chất dinh dưỡng được nêu trên và chúng giúp tiết kiệm được rất nhiều nguyên liệu và công sức của những người lai tạo.

Lời kết

Bài viết đá gà Hi88 đã bật mí cho người chơi các cách chọn giống gà khỏe để chiến thắng. Hy vọng mọi người chơi sẽ vận dụng tốt các cách trên và đút túi thêm được nhiều kinh nghiệm trong việc nuôi tạo giống gà chiến này. Chúc anh em luôn thành công!